Bệnh thận yếu liêu có ảnh hưởng đến tinh trùng?

Tinh trùng của nam giới sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy phái nam rất chú trọng tới chất lượng tinh trùng. Thận yếu lại trực tiếp tác động tới tinh trùng nên vấn đề về thận là nỗi lo của rất nhiều người. Bạn có thật sự hiểu về mối liên hệ giữa thận yếu và tinh trùng không ? Bài viết dưới đây sẽ là lời lý giải cho thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng. Từ đây những bệnh nhân mắc bệnh thận sẽ hiểu rõ hơn vấn đề của bản thân.

Thận và tinh trùng có thực sự có mối liên hệ ? Bạn có từng băn khoăn vấn đề thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng ? Nếu bạn đang mắc bệnh thận thì hãy chú trọng hơn tới nó.

  1. Chất lượng tinh trùng

Thực chất chất lượng tinh trùng do nhiều yếu tố tác động nên khó để có thể khẳng định hoàn toàn do bệnh thận. Ví dụ các bệnh về tuyến tiền liệt, các bệnh về bàng quang, tiểu đường hoặc tim đều có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Nhưng không thể phủ nhận bệnh nhân mắc bệnh thận có tinh trùng yếu hơn người bình thường.

X quang bệnh sỏi bàng quang

X quang bệnh sỏi bàng quang

Không chỉ vậy thông thường bệnh nhân mắc bệnh thận hay mắc chứng chán ăn, mất ngủ. Nguyên nhân do hơi thở có mùi tanh khiến hương vị thức ăn biến đổi, cơ thể suy nhược vì triệu chứng tiểu đêm. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tinh trùng. Nhưng không thể khẳng định tinh trùng yếu, dị tật,…xuất phát từ thận yếu.

  1. Số lượng tinh trùng

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng, chúng ta không thể khẳng định hội chứng thận hư khiến chất lượng tinh trùng giảm nhưng chắc chắn rằng thận yếu làm số lượng tinh trùng đi xuống. Số lượng tinh trùng giảm nhanh do nguyên nhân sâu xa từ thận gặp vấn đề.

Tinh trùng khỏe dưới kính hiển vi

Tinh trùng khỏe dưới kính hiển vi

Như mọi người đã biết, thận có chức năng lọc máu, đào thải cặn bã chất độc ra ngoài cơ thể qua đường đi tiểu. Tuy nhiên bệnh thận sẽ cản trở quá trình này khiến cho máu không đủ để cung cấp đến các bộ phận cơ thể. Máu không đủ làm cương dương vật, không đủ đến tinh hoàn khiến lượng oxi thiếu hụt. Điều này trực tiếp dẫn tới số lượng tinh trùng giảm nhanh. Tinh trùng yếu và ít sẽ làm tăng nguy cơ hiếm muộn, thậm chí là vô sinh ở nam giới.

  1. Vấn đề di chuyển của tinh trùng

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng ở cả khía cạnh di chuyển. Vấn đề này tưởng chừng không có gì nghiêm trọng nhưng thực chất nó lại ảnh hưởng vô cùng lớn. Điều này xuất phát từ tinh dịch của nam giới. Chức năng của tịn dịch là giúp tinh trùng di chuyển dễ hơn, thiếu nó khiến tinh trùng khó khăn trong việc di chuyển, chưa nói đến quá trình gặp trứng để thụ tinh.

Tinh dịch

Tinh dịch

Thận yếu làm tinh dịch giảm, liên tục gây rào cản cho tinh trùng. Đó là chúng ta tạm thời chưa kể đến 1 loạt ảnh hưởng như khó cương dương, tâm lý bất ổn,…của bệnh thận. Như vậy qua đây chúng ta có thể khẳng định thận yếu không chỉ có ảnh hưởng mà hơn cả nó ảnh hưởng cực kì lớn tới tinh trùng và khả năng sinh sản của khái mạnh.

>> Link hay: http://chuabenhdaitrang.vn/bi-dau-thuong-vi-nen-uong-thuoc-gi-de-chua-benh.html

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Tổng hợp những bài tập giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tốt nhất

Ngoài việc người bệnh sử dụng các bài thuốc thì để bệnh nhanh khỏi hơn thì có thể thực hiện các bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Tin Y Học 0 Comments

Cách sử dụng thuốc Microlax chữa bệnh táo bón, đại tràng

Thuốc Microlax thường được dùng cho những bệnh nhân bị mắc phải căn bệnh táo bón nặng hoặc có những biểu hiện của căn bệnh viêm đại tràng. Thuốc Microlax

Tin Y Học 0 Comments

Thoái hoá đốt sống cổ nên uống sữa gì? Cách sử dụng HIỆU QUẢ nhất

Thoái hoá đốt sống cổ nên uống sữa gì là câu hỏi của nhiều bệnh nhân. Không chỉ ở các bệnh nhân cổ bị đau nhức mà còn ở cả

Tin Y Học 0 Comments

Tư thế ngồi cho người thoát vị đĩa đệm giúp hạn chế TỐI ĐA đau nhức

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và vận động của người bệnh. Song song với quá trình

Tin Y Học 0 Comments

3 Cách phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ, Số 2 HIỆU QUẢ tốt nhất

Thoái hóa cột sống cổ gây ra các cơn đau nhức khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động của cổ. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh này tương

Tin Y Học 0 Comments

Cách điều trị viêm thanh quản có thể bạn chưa biết

Viêm thanh quản được coi là bệnh lý phổ biến trong xã hội ngày nay tuy không phải bệnh quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại khiến cho

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!