Đau bụng dưới bên trái gần háng có nguy hiểm không?

Đau bụng là hiện tượng rất thường gặp ở nhiều loại bệnh, trong đó nhất là bệnh về đường tiêu hóa. Nhưng tùy vào vị trí đau cũng có thể xác định được nguyên nhân cơn đau có thể không phải do hệ tiêu hóa, lúc này cần xem xét về mức độ đau và các triệu chứng kèm theo. Cụ thể với cơn đau bụng dưới bên trái gần háng có thể là do bệnh lý gì gây ra, liệu có nguy hiểm không đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng có phải bệnh lý nguy hiểm?

Đau bụng bên trái gần háng là bệnh gì

Khi bị đau nhói bụng dưới bên trái, nếu mức độ cơn đau dữ dội hoặc có lúc âm ỉ, đau kéo dài và xác định được vị trí đau thì có thể chuẩn đoán được nguyên nhân gây ra cơn đau. Chẳng hạn như cơn đau bụng trên bên phải, đau có lúc dữ dội, quặn thắt và kèm theo sốt nhẹ có thể đoán được là do viêm ruột thừa. Hay nếu đau vùng giữa rốn rất có thể là do rối loạn tiêu hóa… Nhưng với cơn đau bụng dưới bên trái gần háng là do bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

đau bụng dưới bên trái gần háng

Vùng bụng dưới bên trái gần háng bao gồm các cơ quan như: Thận trái, 1 phần cuối của đại tràng, trực tràng, 1 bên bàng quang và ở phụ nữ sẽ có buồng trứng. Vậy nên, với những trường hợp xuất hiện cơn đau bụng dưới bên trái gần háng có thể xác định được do một số nguyên nhân như:

Bệnh lý ở ruột già

Các bệnh lý thường gặp ở đoạn cuối ruột già này chính là co thắt ruột già, hay còn gọi là đại tràng co thắt. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện như cơn đau quặn vùng bụng dưới bên trái, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy… Hoặc bệnh lý rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già, ung thư ruột già cũng có thể gây nên cơn đau bụng dưới bên trái gần háng. Ngoài ra, với trường hợp người bệnh đau bụng và kèm theo buồn nôn, bí đại tiện, trung tiện… thì có thể do bị tắc ruột, đây là trường hợp bệnh cấp tính nguy hiểm, cần được đi cấp cứu và điều trị kịp thời.

Bệnh lý đại trức tràng gây đau nhói bụng dưới bên trái gần háng

Khi bị đau đại, trực tràng sẽ biểu hiện ra những cơn đau bụng quặn thắt dữ dội và kèm theo nhiều triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, có sốt nhẹ và đi ngoài phân lẫn máu… Nếu thấy có biểu hiện cơn đau bụng dưới bên trái gần háng và các triệu chứng kèm theo kể trên, hãy đến bệnh viện để kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm, nội soi cần thiết để xác định tình trạng bệnh lý cũng như có phương án điều trị sớm trước khi bệnh nặng và khó điều trị hơn.

Bệnh lý thận trái

Cơn đau thận trái sẽ thường do bệnh sỏi thân gây nên. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau bụng có lúc âm ỉ có lúc dữ dội đột ngột theo từng cơn, đau từ bụng dưới bên trái lan ra vùng thắt lưng, đau cả dưới mông, đùi và việc đi tiểu sẽ trở nên khó khăn…

đau bụng dưới bên trái gần háng là bệnh gì

Để chẩn đoán chính xác cần tiến hành siêu âm thận trái, nếu viên sỏi nhỏ có thể sử dụng các phương pháp để tán vỡ sỏi và đẩy ra ngoài qua đường nước tiểu, các phương pháp này hiện nay khá đơn giản và sẽ không gây đau đớn nhiều. Còn nếu trường hợp sỏi to hơn, có thể cần phẫu thuật để lấy viên sỏi ra ngoài, như vậy mới chấm dứt được tình trạng đau bụng dưới bên trái gần háng.

Đau bụng dưới rốn ở nữ NGUYÊN NHÂN chính là các bệnh phụ khoa

Bệnh lý bàng quang

Khi bàng quang bị đau có thể do sỏi hay viêm, thường sẽ có biểu hiện giống với sỏi thận và ảnh hưởng đến việc đi tiểu. Việc điều trị bệnh cũng sẽ dựa vào tình trạng cụ thể để áp dụng biện pháp phù hợp và hiệu quả.

Bệnh lý phụ khoa ở nữ giới

Trường hợp nữ giới bị đau bụng dưới bên trái và gần háng không thể loại trừ nguyên nhân là do bệnh lý phụ khoa như u nang buồng trứng, viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu… cần đi khám để xác định chính xác.

  • Vấn đề về buồng trứng: Rụng trứng là một trong những nguyên nhân gây những cơn đau bụng dưới bên trái cực kì khó chịu.
  • U nang buồng trứng: Chị em cần cảnh giác với chứng đau âm ỉ bụng dưới bên trái nhiều ngày. Nếu như có kèm theo triệu chứng kinh nguyệt rối loạn, máu kinh vón cục to, có màu đen, bụng dưới có nổi cục u nhỏ hoặc căng cứng thì nó là triệu chứng phổ biến của bệnh u nang buồng trứng.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa khiến cho ruột già bị sưng đau. Người bệnh có thêm một số những triệu chứng khác như: Cơ thể nóng sốt khác thường, đau quặn bụng vô cùng khó chịu giống như đau đẻ, đi ngoài ra máu, tiêu chảy, đầy bụng.

đau bụng dưới bên trái

Trên đây là một số nguyên nhân có thể gây ra cơn đau bụng dưới bên trái gần háng. Trong có cũng có một số bệnh nguy hiểm nên nếu có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay, chớ để lâu bệnh nghiêm trọng sẽ khó chữa hơn hoặc đe dọa đến tính mạng.

You might also like

Đau bụng 0 Comments

Chia sẻ 7 cách chữa đau bụng dân gian cực đơn gian và nhanh chóng

Đau bụng là triệu chứng thường gặp ở các bệnh lý đường tiêu hóa, hoặc đau bụng chỉ bình thường có thể do ăn phải thức ăn không đảm bảo,

Đau bụng 0 Comments

Cách chữa đau bụng tiêu chảy đơn giản bằng những nguyên liệu sẵn có

Đau bụng tiêu chảy là triệu chứng chẳng có gì là lạ với hầu như tất cả mọi người. Hiện tượng này có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi dù

Đau bụng 0 Comments

Cảm giác nặng bụng dưới là bệnh gì

Cảm giác nặng bụng dưới là một triệu chứng thường gặp ở phụ nữ, cấu tạo của vùng bụng dưới của nữ giới rất khác so với nam giới, nó

Đau bụng 0 Comments

Đau bụng bên trái cạnh sườn NGUYÊN NHÂN và cách chữa

Đau bụng là triệu chứng rất phổ biến, nhưng điều quan trọng là hiện tượng đó xuất hiện là do nguyên nhân gì và phải làm sao để loại bỏ

Đau bụng 0 Comments

Giải đáp thắc mắc khi đau bụng dưới bên trái có phải có thai không?

Có rất nhiều chị em đang trong trường hợp bị đau bụng dưới bên trái kèm theo nhiều triệu chứng khác lạ trong cơ thể và có thắc mắc không

Đau bụng 0 Comments

Giới thiệu đến bạn loại thuốc đau bụng phải được dùng nhiều

Đau bụng phải là một bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, một đời người có thể trải qua vài lần nặng nhẹ khác

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!