Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng qua sinh hoạt ngày thường

Viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa gặp ở 1 bộ phận dân số khá lớn. Không chỉ gây ra những cơn đau bụng cấp tính mà viêm đại tràng còn có thể tiến triển thành ung thư đến không được phát hiện và điều trị sớm. Việc nhận biết 6 triệu chứng viêm đại tràng này có ý nghĩa to lớn giúp chữa bệnh nhanh và hiệu quả.

Phát hiện 6 triệu chứng viêm đại tràng bằng quan sát những thói quen hằng ngày

  1. Khó chịu ở bụng

Đây là dấu hiệu vô cùng dễ nhận biết của viêm đại tràng nhưng lại bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác. Cơn đau đại tràng luôn khiến người bệnh cảm thấy nặng bụng, đau từ âm ỉ đến dữ dội dọc theo khung đại tràng. Có không ít người đã nhầm lẫn cơn đau này với đau bao tử. Tốt hơn hết, nếu cơn đau tái phát nhiều lần, bạn nên đến khám chuyên khoa tiêu hóa để chuẩn đoán đúng bệnh.

khó chịu ở bụng có thể là triệu chứng viêm đại tràng

khó chịu ở bụng có thể là triệu chứng viêm đại tràng

  1. Thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm

Viêm đại tràng tạo ra những vết loét trên thành đại tràng, vì bị xước đường tiêu hóa nên người bệnh thường phải chịu những cơn chuột rút bụng vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của người bệnh.

  1. Dễ cáu gắt

Cơn đau đại tràng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào khiến người bệnh luôn sống trong tâm trạng lo lắng, bất an, không ăn được mà ngủ cũng không yên giấc, dẫn đến tinh thần không thoải mái. Chỉ cần có bất kì sự cố ngoài ý muốn nào dù là rất nhỏ cũng có thể khiến họ dễ dàng nổi nóng.

Người viêm đại tràng thường rất dễ cáu gắt

Người viêm đại tràng thường rất dễ cáu gắt

  1. Biểu hiện lạ ở phân

Phân không đóng khuôn, khi lỏng khi táo đặc biệt khi thấy phân có máu thì hãy nghĩ ngay đến viêm đại tràng. Triệu chứng viêm đại tràng này xuất hiện do máu di chuyển xuống từ những vết loét trong niêm mạc đại tràng.

Cùng điểm qua triệu chứng co thắt đại tràng phổ biến

  1. Đại tiện nhiều lần trong ngày

Cảm giác buồn đại tiện sẽ xuất hiện cùng với cơn đau, bụng sôi sùng sục. Tuy nhiên, sau khi đại tiện cảm giác khó chịu vẫn không dứt.

  1. Giảm cân không phanh

Giảm cân là hệ quả của việc cả ngày bạn không hấp thụ được một chút dinh dưỡng nào. Nhiều người bệnh chia sẻ họ thấy chán ăn, sợ ăn vì ăn vào là đau. Để hạn chế tình trạng này bạn hãy chú ý quan sát xem cơ thể nhạy cảm với loại đồ ăn nào (bằng chứng là sau khi ăn món đó cơn đau thượng vị sẽ tái phát) và lần sau sẽ không bao giờ ăn lại món đó nữa.

Nếu bạn bị giảm cân không phanh thì chớ vội mừng, rất có thể đây là 1 triệu chứng của viêm đại tràng

Nếu bạn bị giảm cân không phanh thì chớ vội mừng, rất có thể đây là 1 triệu chứng của viêm đại tràng

Bên cạnh đó việc bổ sung đủ nước cũng là điều vô cùng quan trọng. Người viêm đại tràng thường tiêu chảy nhiều lần trong ngày khiến cơ thể bị thiếu nước trầm trọng. Hãy uống nước ngay cả khi bạn không cảm thấy khát để giảm bớt sự nóng, khó chịu bên trong đại tràng.

Bên trên là 6 triệu chứng viêm đại tràng bạn có thể quan sát và nhận biết được. Tuy nhiên ở từng mức độ bệnh khác nhau chúng sẽ biểu hiện không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng cả từng triệu chứng để có hướng điều trị phù hợp.

Chúc các bạn khỏe mạnh.

Giúp mẹ nhận biết sớm bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Viêm đại tràng co thắt và sản phẩm ĐỘC QUYỀN cao thảo dược

You might also like

Triệu chứng 0 Comments

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt đặc trưng

Hỏi: Chào bác sĩ triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?, tôi năm nay 30 tuổi, tôi thường xuyên bị đau bụng và đang có dấu hiệu

Triệu chứng 0 Comments

Đi đại tiện ra máu tươi là bệnh gì trĩ hay ung thư đại trực tràng

Đại tiện ra máu do nhiều nguyên nhân gây ra song dù với bất kỳ lý do gì thì đây cũng là dấu hiệu đáng lo ngại, cảnh báo bạn

Triệu chứng 0 Comments

Bệnh phình đại tràng ở người lớn có những biểu hiện gì

Phình đại tràng được biết tới là một trong những căn bệnh phổ biến ở đại tràng. Lúc này, người bệnh có một số những triệu chứng điển hình như đau

Triệu chứng 0 Comments

Sa trực tràng căn bệnh nguy hiểm không thể coi thường

Sa trực tràng là căn bệnh mà rất nhiều người nhầm lẫn với bệnh trĩ bởi triệu chứng là tương tự như nhau. Tuy nhiên căn bệnh sa trực tràng

Triệu chứng 0 Comments

Điểm qua những biểu hiện rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất

Rối loạn tiêu hóa là một dạng bệnh lý mà có thể gặp phải ở bất cứ lứa tuổi nào do ăn uống và sinh hoạt không đúng cách. Những

Triệu chứng 0 Comments

6 tuyệt chiêu đối phó với viêm đại tràng cấp dạng táo bón cực hiệu quả

Táo bón là một trong những triệu chứng khó chịu thường gặp nhất trong các bệnh lý đường ruột, nhất là ở những người bị viêm đại tràng cấp, vì vậy

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Để lại ý kiến của bạn