4 Nhóm thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm NHẤT ĐỊNH bạn phải biết

Khám phá chi tiết các loại thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công dụng của từng loại thuốc cũng như biết cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại nhằm mục tiêu đúng bệnh, đúng thuốc.

Việc sử dụng thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người bệnh quan tâm với mong muốn chấm dứt sớm những cơn đau kéo dài do thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Xem thêm: http://chuabenhdaitrang.vn/tong-hop-nhung-bai-tap-giam-dau-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-tot-nhat.html

Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm giảm đau hiệu quả

Nhóm thuốc Tây giảm đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra

Nhóm thuốc Tây giảm đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra

Các loại thuốc giảm đau là dòng thuốc được quan tâm nhiều nhất bởi khi những cơn đau hành hạ, khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Thuốc giảm đau paracetamol

Đây là loại thuốc hữu hiệu đối với người bị cơ khớp chấn thương hoặc mới chớm nở bệnh với hiện tượng bao xơ và tổn thương. Thuốc gồm một số thành phần chính như paracetamol, tá dược, povidon, bột talc…Việc sử dụng loại thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm này, giúp các cơ làm tăng khả năng chịu đau và khiến người bệnh không còn cảm thấy đau đớn nữa.

Thuốc neurontin giảm đau thần kinh

Thuốc Neurontin cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị chứng thoát vị đĩa đệm. Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đau giữa hai đốt sống  và nhanh chóng lan ra các dây thần kinh ở vùng lưng xung quanh, vì thế neurontin có tác dụng hiệu quả trong việc chấm dứt những cơn đau thần kinh.

Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm có tính kháng viêm

Nhóm thuốc kháng viêm giúp người bệnh hạn chế viêm nhiễm

Nhóm thuốc kháng viêm giúp người bệnh hạn chế viêm nhiễm

Đi cùng với tình trạng đau nhức là sự viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm thường tiến triển nhanh và ngầm ở bên trong cơ thể, người bệnh có thể tham khảo một số loại thuốc chống viêm dưới đây:

Thuốc dạng muối natri

Thuốc chống viêm Diclofenac là loại thuốc chống viêm không có chứa steroid nên có khả năng ức chế mạnh các hoạt tính của cyclooxygenase, khiến những cơn đau đốt sống thắt lưng nhanh chóng biến mất. Tác dụng của thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm xảy ra khi ức chế những cơn đau do thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Thuốc meloxicam 7.5

Đây là dòng thuốc với thành phần chính bao gồm 7,5g meloxicam và một số loại tá dược khác như Tinh bột mì, Lactose, Avicel, Povidon, Sodium starch glycolat…

Loại thuốc này có cả tính chất kháng viêm kết hợp với giảm đau hiệu quả điều trị các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống, khi xương cột sống bị lệch ra khỏi vòng sợi ban đầu.

Thuốc methylprednisolon

Thuốc methylprednisolon được bào chế thành hai dạng chính đó là dạng viên nén và dạng thuốc tiêm qua da. Thuốc có tác dụng chống viêm hiệu quả và ngăn chặn sự dị ứng trong điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và tình trạng thoát vị đĩa đệm nhiều tầng nói riêng.

Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tiêm ngoài màng cứng

Thuốc tiêm hydrocortison chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc tiêm hydrocortison chữa thoát vị đĩa đệm

Việc sử dụng các loại thuốc tiêm ngoài màng cứng để điều trị thoát vị đĩa đệm cần có sự tư vấn hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Loại thuốc này khi sử dụng sẽ tiêm trực tiếp vào màng cứng cũng như dây thần kinh cột sống để làm giảm sự chèn ép rễ thần kinh gây đau và viêm nhiễm đối với người bị thoát vị đĩa đệm.

Thuốc tiêm hydrocortison

Đây là loại thuốc nổi tiếng và quen thuộc đối với những ai điều trị thoát vị đĩa đệm với mục đích giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân bị đau thần kinh tọa.

Trường hợp tiêm ngoài màng cứng chỉ áp dụng cho bệnh nhân bị đau ở giai đoạn 3, khi tình trạng đau nhức đã lây lan sang các vùng khác của cơ thể dẫn đến tình trạng lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa.

Thông thường, việc tiêm chỉ được thực hiện khi đã có chỉ định của các bác sĩ cụ thể với liều lượng 2 ngày 1 lần và thực hiện tiêm trong vòng 12 – 15 ngày với 6 mũi. Cụ thể việc tiêm sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khi xác định được vị trí thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng khu vực này và lau sạch, đồng thời bôi các loại thuốc sát trùng.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiêm thuốc hydrocortison và tiến hành pha thuốc để tiêm.

Bước 3: Sử dụng loại kim chuyên dụng để tiêm thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm  vào các đốt L3-L4 và L4-L5, tiêm từ từ cho đến khi qua dây chằng vàng thì dừng.

Bước 4: Thử hút để để phòng có dịch não tủy và máu, sau đó bơm thử 1ml không khí vô trùng, nếu vào nhẹ nghĩa là kim tiêm đã vào khoang màng cứng và có thể thực hiện việc tiêm thuốc.

Bước 5: Tiem thêm khoảng 2ml novocain và hydrocortison vào khoang ngoài của màng cứng như vậy là kết thúc quá trình tiêm.

Thuốc tiêm steroid

Đây là loại thuốc được sử dụng để tiêm xung quanh tủy sống, tác dụng của thuốc là làm giảm những cơn đau do thoát vị nhân tủy ở một mức độ nhất định.

Liệu trình tiêm của steroid cũng tương tự như hydrocortison tuy nhiên tùy vào từng thể trạng của người bệnh mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả.

Thuốc tây chữa thoát vị đĩa đệm từ các loại thuốc bổ thần kinh

Các loại vitamin sẽ giúp bồi bổ các rễ thần kinh

Các loại vitamin sẽ giúp bồi bổ các rễ thần kinh

Vitamin B1

Vitamin B1 được ưu tiên sử dụng ở các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm kéo theo tình trạng đau thần kinh và các khớp luôn ở trạng thái mệt mỏi. Việc bổ sung vitamin B1 cho cơ thể giúp tăng cường bổ sung máu, ổn định thần kinh và có một sức khỏe dẻo dai như mong muốn, việc sử dụng B1 cần chú ý đến liều lượng từ 1-5mcg/ ngày.

Vitamin B12

Vitamin B12 có tác dụng hữu hiệu đối với trường hợp đốt sống bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm gây nên. Vitamin B12 cũng được sử dụng kèm với các loại thuốc tây cùng liều lượng từ 1-5 mcg/ ngày.

Các loại thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất và mang lại nhiều công dụng cho người bệnh trong quá trình điều trị giúp người bệnh thoát khỏi các triệu chứng một cách nhanh chóng. Hy vọng người bệnh khi xác định được tình trạng bệnh, có thể sử dụng đúng thuốc, đúng bệnh để sớm chấm dứt những cơn đau do lệch đĩa đệm hoành hành.

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Tư thế ngồi cho người thoát vị đĩa đệm giúp hạn chế TỐI ĐA đau nhức

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và vận động của người bệnh. Song song với quá trình

Tin Y Học 0 Comments

Cách chữa tiểu đêm do bệnh suy thận gây ra

Ở người già quá trình lão hóa xuất hiện, không chỉ có chức năng thận mà còn chức năng tim, gan… cũng có dấu hiệu suy giảm. Đi tiểu đêm

Điều trị 0 Comments

Thuốc loperamide: Tác dụng, cách sử dụng và những điều bạn cần biết

Thuốc loperamide là loại thuốc chữa tiêu chảy được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là loại thuốc tiêu chảy bán tự do mà không cần bác sỹ phải

Tin Y Học 0 Comments

5 Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, Số 1 được sử dụng nhiều nhất

Trong rất nhiều phương pháp có thể chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm thì cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là như thế nào? Chắc hẳn

Tin Y Học 0 Comments

Cách điều trị viêm thanh quản có thể bạn chưa biết

Viêm thanh quản được coi là bệnh lý phổ biến trong xã hội ngày nay tuy không phải bệnh quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại khiến cho

Tin Y Học 0 Comments

4 Việc cần làm khi chăm sóc bệnh nhân sau mổ đau thần kinh tọa

Ngày nay, đau thần kinh tọa không phải là căn bệnh xa lạ gì đối với mọi người. Chăm sóc bệnh nhân sau mổ đau thần kinh tọa là một

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!