Triệu chứng bệnh đại tràng dấu hiệu cảnh báo rất dễ bỏ qua

Ngay sau đây sẽ là những triệu chứng bệnh đại tràng bạn không nên bỏ qua. Bệnh đại tràng có lẽ là bệnh đã không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Đây là một bệnh tiêu hóa cực kỳ phổ biến. Ở những nước đang phát triển hiện nay cùng với điều kiện vệ sinh ăn uống ít được quan tâm thì tỷ lệ mắc bệnh đại tràng đang ở mức khá cao. 

7 triệu chứng bệnh đại tràng cần hết sức cẩn thận

Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà triệu chứng bệnh đại tràng của mỗi người lại khác nhau. Có những dấu hiệu rất dễ bị bỏ qua, bởi nó rất phổ thông. Hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện của bệnh đại tràng là gì nhé:

Đau bụng và bị chuột rút

Điểm qua những triệu chứng bệnh đại tràng

Điểm qua những triệu chứng bệnh đại tràng

Người bệnh viêm đại tràng luôn cảm thấy đau bụng và bị chuột rút. Đại tràng có dấu hiệu bị viêm loét nó sẽ dẫn tới những lớp lót bên trong của đại tràng và trực tràng bị ảnh hưởng. Chính điều đó đã khiến cho đường tiêu hóa bị xước có thể gây ra chuột rút ở bụng vô cùng đau đớn và nghiêm trọng, nhiều khi người bệnh còn bị buồn nôn.

⇒ Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì là TỐT NHẤT bạn đã biết chưa

Bụng khó chịu

Người bị bệnh đại tràng luôn cảm thấy nặng bụng, đầy hơi chướng bụng và nhiều khi có cảm giác như có một khối đá lớn đang đè nặng ở trong bụng. Nhưng khi đi trung tiện và đại tiện thì cảm giác này sẽ được giảm xuống còn khi nào người bệnh bị táo bón thì cảm giác này sẽ tăng lên nhiều hơn.

Đi ngoài phân có máu

Đối với một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, viêm thực quản trào ngược thì thường có thêm triệu chứng đi ngoài ra máu và nhiều khi phân xuất hiện chất nhầy hoặc mủ.

Luôn muốn đi vệ sinh

Những triệu chứng bệnh đại tràng bạn chớ nên coi thường

Những triệu chứng bệnh đại tràng bạn chớ nên coi thường

Có một số người bệnh bị bệnh đại tràng hoặc đau vùng thượng vị thường hay có cảm giác ruột sôi sục và muốn đi vệ sinh ngay lập tức. Những rối loạn về đại tiện cũng rất dễ xảy ra đối với người bệnh, tuy nhiên triệu chứng thường là đi tiểu nhiều lần trong một ngày. Sau khi đi ngoài xong luôn cảm thấy đau ở trong hậu môn.

Tỉnh giấc trong đêm

Những người mắc bệnh đại tràng thường hay có cảm giác như có lửa đốt ở trong đại tràng khiến cho nhiều trường hợp thường xuyên bị tỉnh giấc trong đêm do liên tục muốn đi vệ sinh.

Sụt cân nhanh chóng

Sụt cân là một triệu chứng của bệnh đại tràng

Sụt cân là một triệu chứng của bệnh đại tràng

Bệnh đau đại tràng khiến cho việc hấp thụ những chất dinh dưỡng và calo ở trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng chính vì lý do đó mà những người bị bệnh đại tràng, viêm đại tràng co thắt thường có dấu hiệu bị sụt cân do dinh dưỡng bị thiếu hụt và gặp phải khó khăn hơn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Mất nước

Triệu chứng bệnh đại tràng thường dẫn tới tình trạng mất nước. Hơn thế nữa tình trạng này sẽ làm cản trở việc thực hiện những chức năng của những bộ phận khác trong cơ thể. Do đó mà người bệnh cần phải đảm bảo uống đủ nước để có thể giảm thiểu sự nóng khó chịu của đại tràng, tránh tình trạng mất nước.

You might also like

Triệu chứng 0 Comments

Bệnh phình đại tràng ở người lớn có những biểu hiện gì

Phình đại tràng được biết tới là một trong những căn bệnh phổ biến ở đại tràng. Lúc này, người bệnh có một số những triệu chứng điển hình như đau

Triệu chứng 0 Comments

Đi đại tiện ra máu tươi là bệnh gì trĩ hay ung thư đại trực tràng

Đại tiện ra máu do nhiều nguyên nhân gây ra song dù với bất kỳ lý do gì thì đây cũng là dấu hiệu đáng lo ngại, cảnh báo bạn

Triệu chứng 0 Comments

Bí quyết kiểm soát triệu chứng bệnh viêm đại tràng nhờ vào dinh dưỡng

Một nguyên nhân cực kỳ phổ biến hình thành nên triệu chứng viêm đại tràng chủ yếu là do vấn đề ăn uống không hợp vệ sinh, cộng thêm dinh

Triệu chứng 0 Comments

Cùng điểm qua triệu chứng co thắt đại tràng phổ biến

Những triệu chứng co thắt đại tràng đại tràng được biết tới là một rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa thường gây ra những tổn thương viêm, bị nhiễm

Triệu chứng 0 Comments

6 triệu chứng viêm ruột dù chủ quan đến mấy cũng phải đề phòng

Hiện nay, các bệnh về đường ruột đang xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong

Triệu chứng 0 Comments

Bài thuốc Đông y đánh bay hội chứng đại tràng kích thích “chỉ trong 1 nốt nhạc”

Hội chứng đại tràng kích thích hay ruột kích thích còn được gọi là bệnh viêm đại tràng mãn tính hay viêm đại tràng co thắt, là một chứng bệnh

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Để lại ý kiến của bạn