Tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng gia tăng

Thống kê mới nhất cho thấy rằng tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ở những người trên 50 tuổi đang có dấu hiệu giảm tuy nhiên thật không may khi nhóm người từ 20-49 tuổi mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Ung thư đại tràng

2
Tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng gia tăng

Các nghiên cứu, thống kê trên dựa trên sự phân tích, thu thập dữ liệu từ năm 1975 đến năm 2010 của Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ. Phát hiện đầu tiên là tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng đã giảm 1% trong suốt khoảng thời gian đó. Tuy nhiên không may mắn chính là, so với những người trên 50 tuổi thì nhóm người nằm ở độ tuổi 20-34 có tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng tăng 2% mỗi năm và những người ở độ tuổi 35-49 tăng thêm 0,5% nữa.

Tiến sĩ David Bernstein hiện đang công tác tại Bệnh viện đại học North Shore ở New York nói rằng: 2 thập kỷ trước ung thư đại tràng là 2 bệnh hiếm gặp ở những bệnh nhân trong độ tuổi 20, 30 thậm chí là 40 nhưng hiện nay tình trạng này đã không còn là hiếm nữa. Đây thực sự là xu hướng mới đáng lo ngại.

Tại Mỹ…

Theo WHO cho biết, ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến xếp hạng thứ 2 trên thế giới chỉ sau ung thư phổi. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 11 triệu ca được chuẩn đoán mắc bệnh mới và khoảng 7 triệu ca tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này. Vào năm 2013 có 143.000 người Mỹ phát hiện bệnh và 51.000 người tử vong vì nó.

Tại Việt Nam…

Thống kê tại Việt Nam cũng cho hay:

  • Tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ở nam giới cao hơn so với nữ giới, trung bình 100.000 người sẽ có 13 người mắc bệnh này.
  • Bệnh ung thư đại tràng thường xuẩt hiện ở những người trên 40 tuổi, tuy nhiên đang có xu hướng trẻ hóa cũng giống như ở Mỹ.

Nguyên nhân gây ung thư đại tràng

1

Ung thư đại tràng là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Một loạt các nguyên nhân dẫn đến bệnh bạn cần nắm được bao gồm:

  1. Tuổi tác: tuổi càng cao, cơ thể lão hóa, sức đề kháng yếu chính là thời điểm thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công và gây ra bệnh tật.
  2. Di truyền: nếu trong gia đình bố hoặc mẹ bạn đã từng mắc ung thư đại tràng thì mức độ con cái họ gặp phải vấn đề tương tự sẽ cao hơn gấp 8 lần so với những người khác.
  3. Bệnh viêm đại tràng: những người mắc bệnh viêm loét đại tràng nói riêng và bệnh viêm ruột nói chung nếu không phát hiện và tìm cách kiểm soát kịp thời, bệnh để lâu khả năng dẫn đến ung thư đại tràng là rất cao .
  4. Mắc bệnh polyp đại tràng: phần lớn ung thư đại tràng xuất hiện từ các polyp ung thư hóa vì vậy việc phát hiện bệnh sớm, cắt bỏ polyp tiền ung thư này sẽ giảm đến 90% trường hợp ung thư đại tràng.
  5. Chế độ ăn uống: thói quen ăn uống vô độ, lê la hàng quán vỉa hè, nhậu nhẹt triền miên…là nguyên nhân làm chậm sự tiêu hóa của đại tràng, tăng sự hấp thụ độc tố, gây tổn thương niêm mạc ruột từ đó gây ra bệnh.

Như mọi người đều thấy, ung thư đại tràng là nguyên nhân dẫn đến cái chết nhanh hơn. Căn bệnh này thực sự nguy hiểm và không có cách để điều trị dứt điểm do đó hãy tạo cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học từ đó có thể ngăn ngừa bệnh tật được tốt hơn.

Xem thêm: http://chuabenhdaitrang.vn/dau-thuong-vi-la-dau-o-dau-va-nguyen-nhan-la-gi.html

You might also like

Phòng ngừa 0 Comments

Thanh lọc đại tràng bằng bài thuốc 100% từ thiên nhiên

Thanh lọc đại tràng có thể rất tốt, nhưng cũng có thể trở nên có hại theo thời gian. Nếu lạm dụng thanh lọc đại tràng và thuốc nhuận tràng quá đà sẽ

Phòng ngừa 0 Comments

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm đại tràng HIỆU QUẢ NHẤT

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm đại tràng như thế nào để người bệnh nhanh hồi phục bệnh, tránh được tình trạng bệnh ngày càng xấu đi là

Phòng ngừa 0 Comments

Tránh xa bệnh ung thư đại tràng với 11 mẹo nhỏ sau đây

Bệnh ung thư đại tràng hiện đang là bệnh được xếp vào danh sách những kẻ giết người hàng đầu ở trên thế giới. Trên thực tế là bệnh này

Phòng ngừa 0 Comments

Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì là tốt nhất?

Viêm đại tràng co thắt nên ăn gì là tốt nhất bạn đã biết chưa?. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng đó là do nhiễm

Phòng ngừa 0 Comments

Bấm huyệt chữa viêm đại tràng TUYỆT KỸ phòng bệnh trong đông y

Bấm huyệt chữa viêm đại tràng là một trong những phương pháp dùng để phòng hoặc chữa bệnh trong đông y.  Bấm huyệt giúp cơ thể chúng ta được lưu

Phòng ngừa 0 Comments

Viêm đại tràng nên ăn quả gì để hỗ trợ PHỤC HỒI TỐT NHẤT

Viêm đại tràng nên ăn quả gì? Trong hoa quả chứa rất nhiều các vitamin và chất xơ… Cực kỳ có lợi cho việc hỗ trợ điều trị và phục

0 Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận nào

Bạn là người đầu tiên bình luận về bài viết này!