4 biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng không thể bỏ qua

4 biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng không thể bỏ qua

Viêm đại tràng là căn bệnh ngày càng phổ biến. Tỷ lệ người mắc bệnh này đang ngày càng gia tăng đặc biệt là giới trẻ. Viêm đại tràng là bệnh mãn tính khó điều trị dứt điểm vì vậy nếu không phát hiện kịp thời, điều trị ngay ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có nguy cơ phải chung sống với nó đến cuối đời. 4 biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng khá hiệu quả sau đây, bạn có thể tham khảo và bắt tay vào áp dụng điều trị ngay tại nhà nhé.

4 biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là bệnh mãn tính gây viêm loét đại tràng. Những người mắc bệnh này cần phải sử dụng thuốc trong suốt cuộc đời của họ để ngăn ngừa tái phát, làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và cải thiện cuộc sống.

Tuy nhiên việc dùng thuốc tân dược trong thời gian dài không phải biện pháp khả thi, các phản ứng phụ do thuốc gây ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến nhiều bệnh khác.  Một vài biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng sau đây, bạn nên tham khảo bởi các phương pháp này hoàn toàn lành tính, an toàn cho người sử dụng và đặc biệt hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

  Bị gai cột sống nên uống sữa gì? Top 9 sản phẩm đánh giá TỐT NHẤT

1. Nha đam

Nha đam – biện pháp tự nhiên trị viêm loét đại tràng cực hiệu quả

Nha đam hay còn được biết đến với cái tên lô hội. Nha đam là loại thảo dược có tác dụng chống viêm và được biết đến như một loại thuốc điều trị các bệnh tiêu hóa hiệu quả. Các nhà nghiên cứu của Anh đã dùng 100ml gel nha đam áp dụng điều trị cho bệnh nhân viêm loét đại tràng từ đau thượng vị nhẹ đến trung bình trong 4 tuần và kết quả cho thấy, 70% bệnh nhân đã cải thiện bệnh.

Lợi ích của nha đam:

  • Trong thảo dược này có chứa 8 loại enzyme: aliiase, alkaline phosphatase, amylase, carboxypeptidase, catalase, cellulase, lipase and peroxidase tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng, giải quyết tình trạng bệnh hội chứng ruột kích thích, trào ngược axit cực kỳ hiệu quả.
  • Giảm viêm: giảm sưng viêm do rối loạn tiêu hóa, viêm loét đại tràng, viêm dạ dày, viêm khớp ngoài ra còn có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng da, bỏng…

2. Lúa mì tươi

Vào năm 2002, các chuyên gia khoa học đã phát hiện ra loại nước ép cỏ lúa mì tươi có hiệu quả trong việc giảm đáng kể các triệu chứng của viêm loét đại tràng đồng thời giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh chảy máu trực tràng. Mỗi ngày 20ml nước ép cỏ lúa mì tươi, liên tục trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy kết quả đặc biệt mang lại.

  Quy luật đánh xóc đĩa trên điện thoại

3. Nghệ

Hợp chất curcumin trong củ nghệ có tính kháng viêm cực kỳ cao. Hợp chất này có tác dụng làm giảm tiết acid từ dạ dày và bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tổn thương như viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm loét thành ruột…

Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học người Nhật Bản phát hiện ra rằng, 1g bột nghệ mỗi ngày sau khi ăn sáng và sau bữa tối, liên tục trong 6 tháng có thể ngăn ngừa tái phát bệnh viêm loét đại tràng.

4. Dứa

Dứa có chứa một thành phần được gọi là bromelain, chất này có tác dụng trợ giúp tiêu hóa và đặc tính chống viêm. Nghiên cứu cho thấy rằng, uống 2 ly nước ép dứa mỗi ngày có thể đánh bại căn bệnh viêm loét đại tràng.

Leave a Comment