Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài KHỎI NGAY không cần thuốc

Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài KHỎI NGAY không cần thuốc

Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài là một trong những cách hay dùng để chữa bệnh đau bụng mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Những cách chữa đau bụng bằng bấm huyệt dưới đây  sẽ giúp các bạn  Không còn phải lo lắng khi bị mắc phải đau bụng, tiêu chảy mà không có thuốc chữa ở bên cạnh.

Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài

Những cơn đau bụng đi ngoài có thể xảy ra với bạn ở bất kỳ lúc nào. Sẽ là không may mắn nếu khi đấy bạn không có phương pháp chữa trị kịp thời. Bấm huyệt trị bệnh đau bụng khi này được xem như là một phương pháp cứu cánh nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì vô cùng tốt. Vậy đâu là những huyệt cần massage khi bạn bị mắc phải đau bụng đi ngoài?

Huyệt trung quản

Nằm ở trên đường thẳng chạy dọc giữa ngực đến rốn, cách vị trí rốn khoảng 4 đốt ngón tay; chính giữa khoảng cách buồng tim tới rốn. Huyệt trung quản đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân mắc các chứng đau bụng liên quan đến dạ dày, co thắt, viêm loét…

Bấm huyệt trị đau bụng bằng huyệt trung quản

Phương pháp: Lấy đầu ngón tay xoa nhẹ vào huyệt trung quản khoảng 3 phút, đến lúc trong bụng cảm thấy hơi nhức nhức rồi sau đấy dịu đi cơn đau là được

  Ăn gì sau khi cắt polyp đại tràng đúng CHUẨN NHẤT?

=>> Đại tràng nổi hạch có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư đại tràng

Cách chữa đau bằng bấm huyệt trác môn

Nằm ở vị trí cuối xương sườn thứ 11. Bấm huyệt trác môn có thể giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, qua đó giúp làm giảm đi những cơn đau bụng, hay tiêu chảy.

Xoa bóp huyệt trác môn giúp làm dịu đi những cơn đau bụng

Phương pháp: Để hiệu quả hơn trong quá trình bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài thì chúng ta có thể dùng tay để véo và vùng huyệt trác môn cũng được. Hoặc có thể bấm huyệt như thông thường khoảng 2 phút đến khi bụng cảm thấy hơi nhức một chút là được.

Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý nằm ở vị trí dưới mắt đầu gối khoảng 3 đốt tay và cách đầu xương ống chân một đốt ngón tay. Đây là huyệt đạo chủ yếu chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và đặc biệt có tác dụng giảm đau chống co thắt dạ dày.

Làm giảm nhũng cơn đau bụng co thắt bằng cách bấm huyệt túc tam lý

Phương pháp: Dùng đầu ngón tay cái nhẹ nhàng ấn và xoa bóp vào huyệt túc tam lý khoản 2 phút. Khi bấm huyệt túc tam lý chú ý dùng đầu ngón tay bấm mạnh, tạo được cảm giác đau tức lan xuống bàn chân là tốt.

Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài bằng huyệt thiên xu

Huyệt này nằm ở ngang rốn gấp đôi bề rộng ngón tay cái về bên phải. Huyệt thiên xu có tác dụng trị đường đi của các chất thải qua ruột chủ yếu liên quan đến ruột già . Chính vì thế khi bị mắc bệnh đau bụng  và có biểu hiện rối loạn về tiêu chảy và táo bón chúng ta có thể bấm huyệt chữa đi ngoài bằng cách  dùng ngón ngón tay trot xoa nhẹ vài huyệt thiên xu khoảng 2 phút.

Huyệt thiên xu cũng có mối liên hệ với đường tiêu hóa

Cách chữa đau bụng bằng bấm huyệt thái xung

Huyệt thái xung nằm ở vị trí giữa ngón chân cái và ngón bên cạnh, đo lên khoảng 2 đốt ngón tay, huyệt nằm ơ vị trí lõm tạo nên bởi 2 bên đầu xương ngón chân. Bấm huyệt thái xung có tác dụng bình can, giáng khí làm giảm tình trạng đau bụng đối với những người bị mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Bấm huyệt thái xung trị bệnh đau bụng

Phương pháp: Để thưc hiện cách bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài này chúng ta dùng đầu ngón tay cái xoa từ kẽ ngón chân cái với ngón bên cạnh lên phía trên. Xoa từ từ đến khi ngón cái cảm giác mắc lại do có chỗ lõm, tiếp tục xoa nhẹ nhàng vào vị trí huyệt thái xung đấy.

  Cảm giác đau bụng không đi ngoài được là bị gì? Cách chữa tại nhà

Huyệt túc tam nhãn

Nằm ở vị trí đốt ngón tay thứ 3 của ngón tay đeo nhẫn. Huyệt túc tam nhãn là điểm kết nối với hệ tiêu hóa, cải thiện những điểm nhạy cảm đang gặp vấn đề trong bộ máy tiêu hóa của con người.

Cách chữa đau bụng bằng huyệt túc tam nhãn

Phương pháp: Dùng ngón tay cái bóp vào huyệt túc tam nhãn khoảng 10 phút sau đấy chúng ta có thể đổi tay. Việc bấm huyệt này bạn cũng có thể thực hiện được ở bất kì đâu và vào bất kỳ thời gian nào. Nên duy trì trong khoảng thời gia  từ 15 – 30 ngày bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi như những cơn đau bụng sẽ ngày càng một xuất hiện ít đi…

Lưu ý: Khi bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau

+) Cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các bấm huyệt trị đau bụng trước khi thực hiện

+) Không nên dùng cách bấm huyệt chữa đau bụng đối với trẻ nhỏ

+) Tuyệt đối không được thực hiện quá gần giờ ngủ vì có thể gây ảnh hưởng đến giác ngủ của bạn

=>> Những dấu hiệu CẢNH BÁO bạn mắc bệnh viêm đại tràng co thắt

Leave a Comment