Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào – Bạn có biết?

Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào là điều mà nhiều người bệnh quan tâm. Các bệnh về đại tràng ngày càng có xu hướng gia tăng, biết được sẽ giúp bạn phát hiện sớm bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh đại tràng phù hợp, tránh để bệnh thành mạn tính, khó chữa và đau đớn.

Bạn có biết: Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào?

Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào khi bị rối loạn tiêu hóa

Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào khi bị rối loạn tiêu hóa

Khó chịu ở bụng

Đau bụng có thể là biểu hiện của nhiều dạng bệnh lý khác nhau nhưng đối với viêm đại tràng, cơn đau khiến người bệnh cảm giác nặng bụng, như có tảng đá đè lên bụng. Khi đau luôn có cảm giác muốn đại tiện.

Cơn đau thường xuất phát ở hố chậu hoặc 1 bên vùng hạ sườn, lan dọc khung đại tràng. Cơn đau có khi âm ỉ có khi dữ dội, thường bị đau khi ăn no.

>>> Bệnh đại tràng có chữa được không ?

Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào khi có dấu hiệu chuột rút

Chuột rút ở bụng thường xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân là bởi đại tràng bị viêm loét ảnh hưởng đến các lớp lót bên trong trực tràng và đại tràng, tạo thành những vết xước ở đường tiêu hóa khiến bạn bị chuột rút bụng rất đau đớn.

  Cách chữa viêm đại tràng tại nhà – đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả bất ngờ

Phân có máu

Phân của người viêm đại tràng thường lỏng, nhầy và có thể xuất hiện những tia máu trong phân. Phân lúc nát lúc cứng nhưng sau khi vừa đại tiện xong vẫn muốn đi tiếp, cảm giác như chưa tống hết phân ra ngoài. Tình trạng rối loạn đại tiện này khiến người bệnh viêm đại tràng co thắt cảm thấy đau nhức hậu môn và “sợ” đi ngoài.

Sút cân không phanh

Trả lời câu hỏi bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào

Khi đại tràng bị tổn thương, giảm co bóp, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, khiến người bệnh bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Bên cạnh đó những cơn đau thường xảy đến vào lúc ăn no khiến người bệnh có cảm giác chán ăn, sợ ăn. Có nhiều trường hợp, người bệnh bị tiêu chảy kéo dài, cơ thể mất nước cũng dẫn đến giảm cân không kiểm soát được.

Bệnh đại tràng biểu hiện như thế nào sau khi bị mất ngủ

Một số bệnh nhân viêm đại tràng phản ánh họ cảm thấy khó chịu như thể có lửa đốt trong đại tràng khi bị viêm loét đại tràng có thể khiến một số người thường xuyên tỉnh giấc trong đêm do phải liên tục đi tiêu.

5 triệu chứng trên đây chỉ là những biểu hiện điển hình mà đa số những người viêm đại tràng mãn tính mắc phải, từng biểu hiện sẽ có mức độ khác nhau ở mỗi người. Thậm chí có bệnh nhân còn cho biết, khi ấn vào hố chậu có tiếng óc ách, chướng hơi, ấn dọc khung đại tràng đau. Có thể sờ thấy “thừng xích ma” như một ống chắc, ít di động. Nếu thấy 1 trong những biểu hiện trên, nghi ngờ mình bị mắc bệnh đại tràng thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm nhằm chữa dứt điểm căn bệnh “khó ưa” này.

  Co thắt đại tràng có nguy hiểm không ?

Leave a Comment