Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt đặc trưng

Hỏi: Chào bác sĩ triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?, tôi năm nay 30 tuổi, tôi thường xuyên bị đau bụng và đang có dấu hiệu bị rối loạn đại tiện, chán ăn, đầy bụng. Sau khi chia sẻ với mọi người làm cùng công ty, mọi người bảo rằng tôi bị mắc bệnh đại tràng co thắt. Vậy thì đối với bệnh đại tràng co thắt thường có những triệu chứng gì và tôi cần phải làm gì vào lúc này.

(Lê Minh Tâm – Hai Bà Trưng Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Tâm, xin cảm ơn bạn đã gửi thư về hộp thư của chúng tôi. Theo như những gì bạn miêu tả thì rất có khả năng bạn đang mắc phải hội chứng đại tràng co thắt, có thể nói bệnh đại tràng này khá là phổ biến ở nước ta hiện nay cũng như toàn thế giới. Đối với từng bệnh nhân thì triệu chứng của bệnh đại tràng co thắt thường không giống nhau, có thể thay đổi và diễn biến bệnh theo thời gian.

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Bị rối loạn tiêu hóa đại tiện: Người bệnh hay đi đại tiện nhiều lần trong ngày, đi phân lỏng, thường xen kẽ với tình trạng táo bón. Khi bị bệnh đại tràng co thắt thường hay có dấu hiệu đi ngoài nhưng không hết phân, sau khi đi ngoài xong lại muốn đi tiếp.

Tìm hiểu những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Tìm hiểu những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Bị đau bụng hoặc chướng bụng đầy hơi luôn khó chịu, cảm giác này chỉ thuyên giảm khi đi đại tiện, nhưng nó sẽ tăng lên khi bị táo bón

  Bệnh ung thư đại tràng và những mẹo trị dứt điểm

Bụng bị căng chướng hơi và mềm, nhưng khi thăm khám thường không có dấu hiệu đặc biệt gì

Thỉnh thoảng khi sờ vào thường xuất hiện u cục nổi lên dọc khung đại tràng.

Đi phân nhày

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra mất ngủ

Bên cạnh đó còn kèm theo những triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, nhức đầu, tinh thần suy sụp, khó ngủ…

Để có thể xác định chính xác tình trạng bệnh của mình, bạn cần phải tới cơ sở y tế gần nhất để tiến hành những xét nghiệm cần thiết để có thể xác định được rõ hơn về bệnh.

Chữa bệnh thông qua triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Phương pháp điều trị bệnh đại tràng co thắt

Một trong những cách để có thể điều trị bệnh đại tràng co thắt là chế độ dinh dưỡng, nhất là khi người bệnh bị đau bụng, ăn kiêng những loại thức ăn không phù hợp có thể gây ra ăn không tiêu. Bạn cần hạn chế những loại thực phẩm như tôm, sữa, cá, cua, những thực phẩm sinh hơi như sắn, khoai tây, những chất kích thích, đồ uống có ga, thực phẩm đã để lâu, đồ ăn sống, gỏi, những loại hoa quả khó tiêu và nhiều được như quýt, cam, mít, xoài…

Có một chế độ tập luyện hợp lý như đi bộ 1 lần/ ngày, thực hiện những bài tập thư giãn, massage bụng và khí công giúp tránh hiện tượng đau thượng vị.

  Bệnh viêm đại tràng là gì – Thông tin đầy đủ từ chuyên gia

Phương pháp điều trị: Hiện nay những loại thuốc điều trị đau đại tràng co thắt thường chỉ dừng lại ở việc làm giảm những triệu chứng bệnh viêm đại tràng gây ra bệnh như chống tiêu chảy, giảm cơn đau, giảm co thắt, an thần, chống táo bón, gây ngủ… mà không thể nào có thể chữa triệt để khiến cho nhiều người cảm thấy chán nản do phải dùng nhiều lần bệnh vẫn tái phát.

XEM THÊM: về bệnh đại tràng chức năng là gì?

Leave a Comment