Bệnh kiết lỵ uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Bệnh kiết lỵ uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Bệnh kiết lỵ có thể sẽ không trừ một ai, chỉ cần có điều kiện là mầm bệnh sẽ tấn công và phá hoại đường ruột của chúng ta. Điều đáng lo nhất là khi mắc bệnh nếu không được điều trị sớm và dứt điểm có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy nhưng khi bị bệnh kiết lỵ uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất? Trong bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một số bài thuốc Đông y từ thảo dược có tác dụng chữa bệnh kiết lỵ rất tốt, hãy thử tham khảo nhé!

Bật mí bệnh kiết lỵ uống thuốc gì là tốt nhất

Bệnh kiết lỵ có thể gặp ở bất cứ ai và bất cứ mùa nào trong năm, nhưng nhất là giai đoạn tháng 6 – 8 bệnh có nhiều điều kiện phát triển rất nhanh và có thể trở thành dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào. Bởi vì là căn bệnh thường gặp nên cần biết cách chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả tránh biến chứng xấu như viêm đại tràng, bệnh trĩ, sa trực tràng, apxe gan…

  Các mẫu banner quảng cáo

Để chữa bệnh, hiện nay cả Đông y và Tây y đều có nhiều loại thuốc tốt, tuy nhiên một bộ phận thường tập trung dùng thuốc Tây y bởi nó có tác dụng nhanh chóng và đơn giản, nhưng cũng có một bộ phận tin tưởng sử dụng thuốc Đông y bởi hầu hết các thuốc đều từ thảo dược quen thuộc, lành tính và hiệu quả lâu dài… Mặc dù vậy, bệnh kiết lỵ uống thuốc gì cũng được, chỉ cần đúng cách, đúng bệnh và mang lại hiệu quả tốt là niềm mong muốn lớn nhất.

Xem thêm: Trẻ nhỏ mắc bệnh kiết lỵ có uống sữa được hay không

Bài thuốc chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả

Trong bài viết hôm nay sẽ chia sẽ một số bài thuốc Đông y chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả, được chia ra từng trường hợp bệnh cụ thể. Người bệnh hãy tham khảo và khắc phục bệnh kịp thời thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Trường hợp bệnh kiết lỵ đi ngoài ra máu và mủ

Bài thuốc 1: Dùng hạt vừng trắng sao thơm vàng sau đó tán thành bột mịn. Mỗi ngày lấy khoảng 12g hòa với nước ấm hoặc mật ong để uống. Người bệnh kiết lỵ thực hiện mỗi ngày 3 – 4 lần như vậy trong khoảng 3 – 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

Bài thuốc 2: Bệnh kiết lỵ uống thuốc gì với trường hợp đi ngoài có máu và mủ, đó là dùng 100g rau dền gồm cả dền trắng và dền đỏ, 100g rau sam và 20g rau đay. Các loại rau rửa sạch sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập rồi nấu đến khi cạn còn khoảng 300ml thì chia ra uống nước và ăn cả cái 2 lần trong ngày. Nên dùng bài thuốc này trong 3 – 4 ngày liền để thấy công dụng hiệu quả.

  Nguyên nhân gây đau bụng bên trái là bệnh gì – Bạn chớ có chủ quan

Trường hợp bệnh kiết lỵ đi ngoài có nhiều máu

Bài thuốc 1: Dùng vừng đen sao chín, củ khoai mài băm nhỏ sao chín, hạt sen bỏ tâm sao chín, cả 3 loại tán thành bột mịn rồi mỗi ngày lấy khoảng 30g trộn với mật ong và nước ấm và uống ngày 2 lần. Cách này nên áp dụng trong 5 – 8 ngày cho cả trẻ em và người lớn đều được.

Bài thuốc 2: Để trả lời cho câu hỏi bệnh kiết lỵ uống thuốc gì thì với trường hợp này chỉ cần lấy khoảng 200g rau sam tươi, rửa sạch rồi giã nát sau đó vắt lấy nước cốt. Đun sôi nước cốt lên, cho thêm thìa mật ong và uống khi còn ấm, nên uống trước khi ăn cơm để hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Trường hợp bệnh kiết lỵ đi ngoài có nhiều mủ

Bài thuốc 1: Dùng hoa dâm bụt đỏ phơi khô trong bong râm sau đó sao vàng, rồi nghiền thành bột, mỗi ngày lấy khoảng 15 – 16g hòa với nước để uống thành 2 lần, thực hiện trong 3 – 5 ngày để trị kiết lỵ hiệu quả.

Bài thuốc 2: Dùng hạt mùi gai hay còn gọi là ngò gai sao chín và tán thành bột mịn, mỗi ngày pha một lượng khoảng 8g với nước ấm, có thể cho thêm đường để dễ uống và nên uống khi bụng đói để loại bỏ bệnh kiết lỵ hiệu quả.

Bài thuốc 3: dùng củ cải trắng, gọt vỏ rửa sạch và bổ thành từng miếng đem ép lấy nước, sau đó đun sôi nước ép này và chia thành 3 lần uống trong ngày trước bữa ăn. Đây chính là lời giải đáp cho băn khoăn bệnh kiết lỵ uống thuốc gì cho nhanh khỏi, kiên trì áp dụng trong vài ngày chắc chắn bạn sẽ nói lời “tạm biệt” sớm với chứng bệnh khó chịu này.

  Bấm huyệt chữa đau bụng đi ngoài KHỎI NGAY không cần thuốc

Xem thêm: Bệnh viêm manh tràng và những NGUY HIỂM hiện hữu

 

 

Leave a Comment