Bệnh thần kinh tọa có chữa được không? Một số lưu ý khi điều trị bệnh

Bệnh thần kinh tọa có chữa được không? Một số lưu ý khi điều trị bệnh

Đau thần kinh tọa là một bệnh lý được gọi với một cái tên khác là thoát vị đĩa đệm. Với đau thần kinh tọa, bệnh lý này sẽ gây ra cho người bệnh rất nhiều đau đớn và ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày hay công việc của người bệnh. Bệnh thần kinh tọa có chữa được không? thường là câu hỏi mà bất cứ một người bệnh nào mắc phải bệnh này cũng đều rất quan tâm và lo lắng. Và bài dưới đây chúng ta sẽ giải đáp cho câu hỏi này

Một số ý kiến về đau thần kinh tọa là gì?

Bện đau thần kinh tọa gây ra những cơn đau từ thắt lưng xuống chân

Bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không ? Để trả lời cho câu hỏi này trước hết chúng ta phải tìm hiểu xem đau thần kinh tọa là bệnh gì?

Theo các nhà nghiên cứu y học ngày nay, đau thần kinh tọa hiện đang là một bệnh lý phổ biến và rất hay gặp trên lâm sàng y học. Với một số đối tượng thường cho rằng đau thần kinh tọa là bệnh lý của tuổi già tức là do người già nên các cơ xương đã dần trở nên lão hóa, thoái hóa và chỉ người già mới mắc phải căn bệnh này và người thậm chí còn nghĩ bệnh đau thần kinh tọa có tự hết được không cần pải chữa trị. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng không phải như vậy, đau thần kinh tọa có thể gặp ở bất kỳ một đối tượng nào không kể giới tính hay tuổi tác,….

  Co thắt đại tràng có nguy hiểm không? Chữa sao để khỏi?

Một số lưu ý về đau thần kinh tọa

Cũng để trả lời cho câu hỏi bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không , ta cũng phải tìm hiểu thêm và kỹ hơn về căn bệnh đau thần kinh tọa này.

Theo các đánh giá của các nhà nghiên cứu y học, một trong những biểu hiện của đau thần kinh tọa là cơn đau thắt lưng, với cơn đau thắt lưng này, nó còn tiếp tục lan xuống hai bên hông và mông, sau đó lan ra đến đùi và cuối cùng xuống đến hai chân. Với những cơn đau thần kinh tọa như vậy, người bệnh lại càng quan tâm nhiều đến vấn đề đau thần kinh tọa có chữa được không ?

Theo các nghiên cứu khoa học về cấu tạo giải phẫu cơ thể người thì ta có thể thấy rằng dây thần kinh tọa có hệ thống rễ dây thần kinh bắt đầu từ khu vực gần đốt sống cùng và là một trong những dây thần kinh dài nhất trong hệ thống dây thần kinh tại khu vực này.

Tại cơ thể người bệnh, nếu không may bị một tác động nào đó từ bên ngoài hay từ bên trong cơ thể, gây ra các hiện tượng như chèn ép lên các dây thần kinh thì tại đây sẽ dẫn đến các hiện tượng như đau thắt lưng đau dọc xuống chân,… Hay nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như chân bị tê liệt, khó vận động , khó di chuyển , lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bị teo cơ rất nguy hiểm.

  Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam- “chậm mà chắc”

Bệnh thần kinh tọa có chữa được không?

Bện đau thần kinh tọa là căn bệnh rất khó chữa

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên, câu hỏi bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không lại một lần nữa được nêu lên.

Với người mắc bệnh đau thần kinh tọa thì thường rất để ý và quan tâm đến câu hỏi đau thần kinh tọa có chữa được không khi các cơn đau ngày một đến nhiều hơn. Người mắc đau thần kinh tọa thường rất đau đớn và khổ sở vì bị các cơn đau hành hạ thường xuyên, những cơn đau này sẽ rất ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Với người già, hay với người lao động nặng thường xuyên, hay với những đối tượng vận động sai tư thế thì thường hay bị mắc bệnh đau thần kinh tọa. Các cơn đau của đau thần kinh tọa thường tùy thuộc vào mức độ tổn thương và mức độ bị chèn ép của dây thần kinh tọa.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi đau thần kinh tọa có chữa được không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều tố khác nhau như: tuổi tác, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng của bệnh.

Với bệnh đau thần kinh tọa, thường tại giai đoạn đầu của bệnh, các cơn đau thường xuất hiện với cường độ thấp và từ từ nhưng sau đó các cơn đau này xuất hiện ngày càng nhiều, dai dẳng và kéo dài. Nhưng với câu hỏi bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không? Đau thần kinh tọa có tập gym được không? thì có lẽ có thể chữa khỏi nếu áp người bệnh phối hợp trị liệu thật tốt theo các phác đồ điều trị của bác sĩ.

  6 Nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt ở bà bầu và cách điều trị

Để có thể thực hiện được câu trả lời cho câu hỏi bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không, thì bên cạnh việc dùng thuốc theo các phác đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh cũng cần phải phối hợp thêm các phương pháp khác như các bài tập vật lý trị liệu, các chế độ sinh hoạt và kết hợp thêm cả các chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nếu người bệnh có thể thực hiện được như lời khuyên trên thì câu hỏi bệnh đau thần kinh tọa có chữa được không hoàn toàn đã được trả lời.

Để có thể giúp ích cho quá trình trị liệu của người bệnh, người bệnh nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về sử dụng mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc làm như vậy sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh, người bệnh có thể sẽ gặp phải những biến chứng không như mong muốn khiến cho bệnh càng thêm nặng.

Với bệnh đau thần kinh tọa nếu người bệnh điều trị bằng các loại thuốc tây y không khỏi có thể tìm đến điều trị bằng các thuốc đông y, cùng kết hợp với các bài xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, để điều trị bệnh. Với phương pháp này, thường người bệnh có thể điều trị bệnh từ tận gốc rễ, lại an toàn và thường ít gây ra nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng với việc điều trị bằng phương pháp đông y thường sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành việc trị liệu – đây cũng là một trong những nhược điểm của phương pháp đông y.

Như vậy có thể thấy rằng, bệnh đau thần kinh có chữa được không đã không còn là một câu hỏi nữa. Bệnh đau thần kinh tọa hoàn toàn có thể chữa được nhờ vào các phương pháp khoa học hiện đại ngày nay. Đặc biệt, người bệnh cũng nên chú ý điều trị một cách tích cực, kiên trì để có thể có được một kết quả trị liệu tốt nhất.

Leave a Comment