Bệnh đại tràng là gì?

Bệnh đại tràng là gì?

Bệnh đại tràng hay còn gọi là viêm đại tràng là bệnh lý do đại tràng bị viêm loét gây nên, hiện tượng viêm có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh lạm dụng các loại đồ uống có nồng độ cồn cao như bia, rượu hay các chất kích thích như thuốc lá, ma túy… cùng với đó là khẩu phần ăn không hợp lý và không theo một  tiêu chuẩn về chất lượng cũng như thời gian nào.

Triệu chứng bệnh đại tràng đặc trưng

Nhận biết sớm những cơn đau bụng đại tràng
Nhận biết sớm những cơn đau bụng đại tràng

Dấu hiệu đau đại tràng của bệnh lý là khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, ví dụ như bệnh viêm đại tràng co thắt có mức độ và tần suất cơn đau khác với người bị viêm đại tràng mãn tính. Vậy bệnh đại tràng có nguy hiểm không và cách chữa bệnh đại tràng là như thế nào sẽ có tất cả trong nội dung những bài viết đã, đang và sẽ cập nhật của trang.

Hiện nay có một thực tế là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh chính là ung thư, trong đó cụ thể là ung thư trực tràng, người bệnh cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và triệu chứng của bệnh để có quá trình điều trị hợp lý.

  Chữa đau bụng phải trái xung quanh trên dưới rốn giúp bạn hết “thốn”

Nguyên nhân của bệnh đại tràng

 

Những biểu hiện đau bệnh đại tràng hay thậm chí là biến chứng của ung thư chủ yếu xảy ra do việc ăn uống không đảm bảo, chế độ ăn uống không hợp lý, đặc biệt là việc lạm dụng và sử dụng bia rượu quá mức.  Chính vì lý do này mà tỷ lệ người mắc thường là ở nam giới và tỷ lệ  cao hơn phụ nữ rất nhiều.

Hiện nay đây là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến của xã hội. Những biến chứng đã dần trở nên phức tạp rõ rệt như là những dấu hiệu của ung thư đại tràng, viêm đại tràng co thắt hay viêm đại tràng mãn tính… Đây đều là những bệnh lý rất khó điều trị, dai dẳng và tốn kém

Thực phẩm dành cho người bệnh đại tràng

Các bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông Y
Các bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông Y

Người bệnh đại tràng nên bổ sung cho mình nhiều chất đạm từ các thực phẩm từ cá và những sản phẩm từ sữa, đậu nành, nên ăn nhiều rau củ quả vì nó có chứa nhiều chất xơ tan nhân giúp dễ tiêu hóa và đẩy thải một số lượng độc tố nhất định có trong cơ thể.

  Những thực phẩm chữa bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý là tránh ăn những loại rau củ quả có hàm lượng chất xơ không tan cao vì nó làm giảm quá trình trao đổi chất và hạn chế chức năng tiêu hóa của đại tràng.

Phòng tránh bệnh đại tràng

Hiện nay thay đổi chế độ ăn theo khoa học là phương pháp bảo tồn và hữu hiệu nhất. Điều đó vừa giúp cơ thể có được chu trình sinh hoạt hợp lý, vừa nâng cao sức khỏe vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và quan trọng hơn là nói KHÔNG với căn bệnh này. Nhiều người thường đặt ra câu hỏi là bị viêm đại tràng có nên ăn sữa chua hay không?

  Sôi bụng là bệnh gì? Cách chữa sôi bụng đầy hơi ĐƠN GIẢN tại nhà

Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc và người bệnh tìm hiểu nội dung thông tin chi tiết ở chuyên mục dưới đây “Người bệnh nên ăn gì và cả kiêng gì cho tốt”

Hỏi đáp về căn bệnh đại tràng

Thực phẩm tốt cho người bệnh đại tràng là những thực phẩm dễ tiêu hóa, ít mỡ đặc biệt là các loại mỡ động vật. Điều này có nghĩa bạn nên ăn nhiều rau xanh và tăng cường bổ sung các loại rau củ quả khác trong danh sách đồ ăn hàng ngày.

Để trả lời câu hỏi bị viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng mãn tính có nên ăn sữa chua hay không? Thì về bản chất người bệnh cần nên tăng cường bổ sung ăn sữa chua trong ngày. Vì trong sữa chua có các men vi sinh giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, qua đó mà bệnh nhân mới có thể hấp thụ và tiêu hóa một cách tốt hơn.

CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN KHỎE!

Leave a Comment