Đau bụng sau khi đại tiện là biểu hiện của bệnh đại tràng

Đau bụng sau khi đại tiện là biểu hiện của bệnh đại tràng

Có rất nhiều người thường hay cho rằng đau bụng sau khi đi đại tiện là một trong những dấu hiệu sinh lý bình thường. Tuy nhiên nó là một trong số những biểu hiện bệnh đại tràng. Nếu như bạn xem thường và không điều trị đúng lúc thì bệnh có thể gây những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đừng coi thường chứng đau sau khi đi đại tiện

Đau bụng được coi là một trong những biểu hiện thường hay gặp nhất của bệnh đại tràng mãn tính. Nếu như đau bụng thường xuất hiện trước và sau khi đại tiện thì bạn nên cẩn trọng:

Cơn đau bụng hay những triệu chứng đau thượng vị thường hay xuất hiện ở vùng hố chậu ở hai bên hay vùng hạ sườn bên trái và bên phải, cơn đau sẽ lan dọc theo khung đại tràng. Người bệnh viêm đại tràng mãn tính thường cảm nhận những cơn đau quặn bụng đột ngột và nhiều khi là đau âm ỉ. Khi cơn đau kéo đến người bệnh thường mót đi ngoài, sau khi đi ngoài xong thì cơn đau sẽ giảm.

Cơn đau có thể tăng dần lên sau khi ăn xong hoặc đau khi đi đại tiện khiến cho người bệnh có cảm giác là muốn đi hấp và sau khi đi đại tiện xong cơn đau sẽ được giảm xuống.

  Bệnh tiêu chảy cấp là gì cách điều trị hiệu quả tại nhà

Những khi cơn đau bụng tái phát khiến cho người bệnh có những triệu chứng như lo lắng, bị stress và ăn uống không ngon miệng, ăn không tiêu.

Đi ngoài thường là phân lỏng, phân nát, đi ngoài nhiều lần trong ngày và nhiều khi đi ngoài kèm theo máu.

Nhiều khi người bệnh còn bị táo bón, khi đi ngoài xong thường bị đau bên trong hậu môn.

Xem thêm: Viêm đại tràng mãn tính, căn bệnh RẤT KHÓ để chữa khỏi

Có thể gây ra ung thư đại tràng

Nếu như bạn hay đau quặn bụng trước khi đi đại tiện mà thường xuyên nhưng không giải thích được nguyên nhân thì cần phải tới bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó thì người bệnh còn có những biểu hiện như bị đầy bụng, người hốc hác, sút cân, hay ợ chua buồn nôn, thiếu máu, cơ thể mệt mỏi. Nó là những biểu hiện báo động bạn đang bị ung thư đại tràng cần sớm được phát hiện và tìm ra giải pháp điều trị đúng cách để bệnh không nặng thêm.

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Để đối phó với biểu hiện bệnh đại tràng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nếu như bạn xuất hiện những biểu hiện đau bụng dưới khi đi đại tiện thì cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý, tuyệt đối đừng ăn uống những thực phẩm có hại cho sức khỏe và giảm ăn cá, cua, tôm, sữa và tránh xa những thực phẩm sinh hơi như khoai tây chiên và chất kích thích.

  Chữa bệnh đại tràng chức năng hiệu quả nhất?

Tuyệt đối không nên ăn thức ăn để lâu, đồ ăn sống, gỏi cùng với những loại hoa quả khó tiêu như cam, mít, xoài và những thực phẩm với người bệnh viêm đại tràng co thắt có nhiều sợi xơ.

Xem thêm: Kiết lỵ uống thuốc gì? ĐẢM BẢO khỏi bệnh 100% sau khi sử dụng

 

Leave a Comment