Giải đáp thắc mắc khi đau bụng dưới bên trái có phải có thai không?

Giải đáp thắc mắc khi đau bụng dưới bên trái có phải có thai không?

Có rất nhiều chị em đang trong trường hợp bị đau bụng dưới bên trái kèm theo nhiều triệu chứng khác lạ trong cơ thể và có thắc mắc không biết khi bị đau bụng dưới bên trái có phải có thai không? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc và nhất là các chị em đang có những dấu hiệu cơ bản hãy cùng khám phá trong bài viết sau, có thể sẽ biết được chính xác vấn đề của bản thân mình.

Bị đau bụng dưới bên trái có phải có thai không?

Tình trạng bị đau bụng dưới bên trái gần háng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu là ở nữ giới sẽ còn kèm theo nhiều vấn đề liên quan đến phụ khoa, kinh nguyệt hay mang thai… Chính điều này sẽ khiến các chị em có những thắc mắc khi thấy cơ thể có những dấu hiệu khác lạ và bị đau bụng dưới bên trái có phải có thai không?

 

Nhưng trên thực tế, các dấu hiệu trước kỳ kinh nguyện cũng có thể có một vài điểm giống với dấu hiệu mang thai sớm. Nên nếu muốn biết có phải bạn đang mang thai hay không cần xem xét thêm một số bất thường như trễ kinh, đau bụng dưới và những dấu hiệu khác.

  Đau bụng dưới rốn bên trái và bên phải ở nữ giới có nguy hiểm không

=>> Đau bụng bên phải ngang rốn là dấu hiệu của căn bệnh gì?

Các dấu hiệu nhận biết mang thai

Đau đầu

Có một số trường hợp chị em khi có thai sẽ bị đau đầu khủng khiếp do sự thay đổi nội tiết tố, nhất là estrogen tăng cao. Có thể có những chị em sẽ bị đầu trong suốt 3 tháng đầu nhưng cũng có một trường hợp chỉ bị trong vài ngày đầu tiên…

Đi tiểu thường xuyên

Nếu mang thai, chị em sẽ mắc phải chứng đi tiểu nhiều, tiểu thường xuyên nhất là về ban đêm. Đầu tiên, nguyên nhân này là do lượng HCG tăng lên khi có thai khiến 3 tháng đầu chị em đi tiểu nhiều, còn những tháng sau đó sẽ do thai nhi phát triển chèn ép bàng quang nên khiến việc đi tiểu sẽ nhiều hơn bình thường

Ngực căng tức và đau

Nếu còn nghi ngại không biết bị đau bụng dưới bên trái có phải có thai không, chị em cần xem có thấy ngực mình bị căng tức và đau hay không, bởi nếu có thai sẽ có cảm giác căng hai bầu ngực, rất nhạy cảm và dễ đau khi chạm vào, sau đó khoảng sau 2 tuần sau khi có thai đầu vú và bầu sẽ bắt đầu to ra, quầng thâm sẽ đậm màu hơn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng là do sự thay đổi của cơ thể, nhất là thay đổi nội tiết, gia tăng các hoocmon, sự phát triển của tuyến sữa để chuẩn bị cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Tuy nhiên, cũng chưa thể chắc chắn khi bầu ngực căng đau là có thai bởi cần kết hợp với các triệu chứng khác nữa.

  Đau bụng dưới bên phải bên trái là dấu hiệu của bệnh gì

Mệt mỏi, khó thở, chóng mặt, buồn nôn

Nếu chị em cảm thấy đau bụng dưới bên trái kèm theo mệt mỏi, khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, bị trễ kinh, ngực căng tức… thì có thể đó là những dấu hiệu bạn đã mang thai. Triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn… thường gặp phải ngay trong tuần đầu của thai kỳ, cũng do sự tăng trưởng các hoocmon nội tiết, đồng thời cũng do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn, đem chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi.

 

Khi xuất hiện các triệu chứng kể trên cùng với triệu chứng đau bụng thì đã có thể dám chắc đến 80 % bạn có thai, và sẽ loại bỏ được nghi ngờ đau bụng dưới bên trái có phải có thai không.

Chảy máu âm đạo

Đây là hiện tượng phổ biến trong những tuần đầu thai kỳ, chị em sẽ thấy có lượng máu nhỏ màu hồng nhạt xuất hiện ở quần chip, có thể kéo dài vài ngày hoặc trong cả vài tháng, đồng thời sẽ bị đau bụng dưới, ngực đau tức khó chịu, cảm giác chán ăn… Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Từ những dấu hiệu mang thai trên, chắc các bạn cũng tự giải đáp đc thắc mắc “đau bụng dưới bên trái có phải mang thai không” Cùng những dấu hiệu kết hợp để báo hiệu bạn có thể đã mang thai. Ngoài ra, khi mang thai cũng có nhiều triệu chứng khác nữa, chủ yếu là những thay đổi cơ thể phụ nữ để bắt đầu quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Nếu chị em bị đau bụng dưới và nghi ngờ có thai hãy đi khám để có kết quả chính xác nhất.

  Đau bụng dưới bên phải bên trái là dấu hiệu của bệnh gì

Xem thêm: Đau bụng quanh rốn quặn từng cơn có thực sự NGUY HIỂM hay không

Leave a Comment