Tìm hiểu nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì?

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì và những triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa ra sao ?. Tình trạng này cực kỳ phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ ai, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi, khó chịu sau mỗi bữa ăn từ đó làm giảm chất lượng bữa ăn hàng ngày của bạn. Người bệnh sợ ăn, chán ăn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân viêm đại tràng co thắt. Đầy bụng khó tiêu nguyên nhân do đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì?

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu – có thể bạn chưa biết

Đầy bụng khó tiêu là triệu chứng thường gặp ở bất kỳ ai, và một vài nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà bạn buộc phải biết để từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh được tốt nhất.

1. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống không đảm bảo sẽ là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đầy bụng khó tiêu ở người bệnh viêm đại tràng. Khi bạn ăn nhiều các loại thực phẩm như:

  • Thức ăn giàu tinh bột
  • Giàu chất xơ
  • Ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ
  • Thường xuyên rượu chè, thuốc lá, sử dụng các loại đồ uống có ga

Chính việc ăn nhiều các loại thực phẩm trên là nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do phải làm việc vất vả chậm chạp để tiêu hóa thức ăn, ăn nhiều sẽ gây ra các hiện tượng chướng bụng, ăn không tiêu từ đó khiến cơ thể mệt mỏi.

2. Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do thói quen ăn uống

Ngoài việc ăn uống không đảm bảo, những người thường xuyên bị các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu phần chính là do có thói quen ăn uống không đảm bảo khoa học. Bạn có thói quen ăn quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội nuốt vàng 1 bát cơm do bận rộn quá không có thời gian, phải tranh thủ, uống nhiều bia rượu….đó chính là lý do gây ra tình trạng trên mà bạn cần phải biết. Chỉ cần thay đổi thói quen một chút, chú ý đến việc ăn uống 1 chút bạn sẽ không cần phải chịu đựng mệt mỏi mỗi khi ăn no nữa.

Việc ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhanh, nhai không kỹ cũng là lý do gây đầy bụng khó tiêu

3. Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hoa của bạn có vấn đề khiến thức ăn đưa vào không đủ men để chuyển hóa thức ăn từ đó gây ra hiện tượng ứ đọng thức ăn.

Bên trên chính là 3 nguyên nhân đầy bụng khó tiêu chính mà mọi người bệnh cần biết. Chỉ cần thay đổi các thói quen ăn uống, chú ý xây dựng thực đơn ăn uống mỗi ngày một cách khoa học hợp lý bạn sẽ không cần phải lo lắng về các căn bệnh như dạ dày và càng không phải lo lắng về tình trạng khó chịu mệt mỏi sau khi ăn xong. Xây dựng lối sống khoa học sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, bệnh tật cũng sẽ tự động tránh xa.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Video - Sử dụng lá ổi khắc phục triệu trứng Viêm Đại Tràng

Đau dạ dày kèm theo những biểu hiện đau quặn ngực , khó thở , buồn nôn hơi thở thật là hôi đêm đêm lại mất ngủ cảm giác cực kì khó ngủ.

Vì sao bệnh viêm đại tràng lại kéo dài dai dẳng?

Đêm cũng ngủ được hơn, đặc biệt là đi cầu đã ổn hơn, không còn tanh với đen như trước nữa.

Bệnh ung thư đại tràng và những mẹo trị dứt điểm

Bệnh ung thư đại tràng hiện đang là bệnh được xếp vào danh sách những kẻ giết người hàng đầu ở trên thế giới

Nội soi đại tràng như thế nào ?

Nội soi đại tràng là 1 quá trình quan trọng trong việc chẩn đoán các bệnh về đại tràng

Giúp mẹ nhận biết sớm bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Không chỉ gặp người lớn, viêm đại tràng co thắt ở trẻ em cũng hết sức nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.