Tìm hiểu nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì?

Table of contents

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì và những triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa ra sao ?. Tình trạng này cực kỳ phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ ai, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi, khó chịu sau mỗi bữa ăn từ đó làm giảm chất lượng bữa ăn hàng ngày của bạn. Người bệnh sợ ăn, chán ăn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân viêm đại tràng co thắt. Đầy bụng khó tiêu nguyên nhân do đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu là gì?

Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu – có thể bạn chưa biết

Đầy bụng khó tiêu là triệu chứng thường gặp ở bất kỳ ai, và một vài nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà bạn buộc phải biết để từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh được tốt nhất.

1. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống không đảm bảo sẽ là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đầy bụng khó tiêu ở người bệnh viêm đại tràng. Khi bạn ăn nhiều các loại thực phẩm như:

  • Thức ăn giàu tinh bột
  • Giàu chất xơ
  • Ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ
  • Thường xuyên rượu chè, thuốc lá, sử dụng các loại đồ uống có ga

Chính việc ăn nhiều các loại thực phẩm trên là nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do phải làm việc vất vả chậm chạp để tiêu hóa thức ăn, ăn nhiều sẽ gây ra các hiện tượng chướng bụng, ăn không tiêu từ đó khiến cơ thể mệt mỏi.

2. Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do thói quen ăn uống

Ngoài việc ăn uống không đảm bảo, những người thường xuyên bị các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu phần chính là do có thói quen ăn uống không đảm bảo khoa học. Bạn có thói quen ăn quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội nuốt vàng 1 bát cơm do bận rộn quá không có thời gian, phải tranh thủ, uống nhiều bia rượu….đó chính là lý do gây ra tình trạng trên mà bạn cần phải biết. Chỉ cần thay đổi thói quen một chút, chú ý đến việc ăn uống 1 chút bạn sẽ không cần phải chịu đựng mệt mỏi mỗi khi ăn no nữa.

Việc ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhanh, nhai không kỹ cũng là lý do gây đầy bụng khó tiêu

3. Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu do rối loạn tiêu hóa

Hệ tiêu hoa của bạn có vấn đề khiến thức ăn đưa vào không đủ men để chuyển hóa thức ăn từ đó gây ra hiện tượng ứ đọng thức ăn.

Bên trên chính là 3 nguyên nhân đầy bụng khó tiêu chính mà mọi người bệnh cần biết. Chỉ cần thay đổi các thói quen ăn uống, chú ý xây dựng thực đơn ăn uống mỗi ngày một cách khoa học hợp lý bạn sẽ không cần phải lo lắng về các căn bệnh như dạ dày và càng không phải lo lắng về tình trạng khó chịu mệt mỏi sau khi ăn xong. Xây dựng lối sống khoa học sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, bệnh tật cũng sẽ tự động tránh xa.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Times of Israel đưa tin chủng đột biến nguy hiểm của Delta

Bộ Y tế Israel hôm 19/8 thông báo nước này ghi nhận 10 ca nhiễm liên quan đến AY3, chủng đột biến của biến chủng Delta, với quan ngại có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Trong số 10 ca này, 8 người từ nước ngoài nhập cảnh và 2 người có khả năng bị lây bệnh từ cộng đồng.

Lượng virus cao bất ngờ ở người nhiễm biến thể Delta chủng virus SARS-CoV-2

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng do biến thể Delta dễ lây hơn, người nhiễm có tải lượng virus gấp 1.000 so với chủng gốc ban đầu.

Vaccine của hãng dược phẩm Moderna giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta

Moderna công bố vaccine giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta. Kết quả thí nghiệm cho thấy vaccine của hãng dược phẩm Moderna duy trì lượng kháng thể bảo vệ cơ thể con người trước Covid-19 trong vòng ít nhất 6 tháng.

Hình ảnh minh họa triệu trứng Corona Virus và Cách phòng ngừa 2019-nCoV

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

Xe tiêm vacxin Covvid-19 linh động của Thaco mới nhất

Xe tiêm vacxin linh động của Thaco. Nhìn xịn xò quá, có xe vậy thì không lo tập trung đông người nữa