99,99% trường không tử vong vì Covid-19 khi tiêm đủ vaccine Covid

Table of contents

Dữ liệu làm nổi bật những gì các chuyên gia y tế hàng đầu đã nhấn mạnh: Vaccine Covid-19 rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng và tử vong do Covid-19, và là liều thuốc tốt nhất để kìm hãm đại dịch và tránh tang thương.

2 liều vaccine Covid-19

CDC Mỹ đã báo cáo 6.587 trường hợp mắc Covid-19 sau khi đã tiêm chủng - tính đến ngày 26/7/2021, bao gồm 6.239 trường hợp nhập viện và 1.263 trường hợp tử vong. Vào thời điểm đó, đã có hơn 163 triệu người ở Mỹ đã được tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19.

Vaccine Covid-19 là liều thuốc tốt nhất để kìm hãm đại dịch và tránh tang thương
Vaccine Covid-19 là liều thuốc tốt nhất để kìm hãm đại dịch và tránh tang thương

Chia các trường hợp nghiêm trọng đó cho tổng số người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ra tỷ lệ nhập viện do nhiễm Covid-19 ở những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine là dưới 0,004% - nghĩa là trong 100.000 người đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, chỉ có 4 người phải nhập viện do nhiễm Covid-19.

>> Chữa bệnh đại tràng chức năng hiệu quả nhất?

>> Mách bạn cách nhận biết xuất huyết đại tràng từ những dấu hiệu nhỏ nhất

Đồng thời, tỷ lệ tử vong do nhiễm Covid-19 ở những người đã tiêm vaccine đầy đủ tính ra là dưới 0,001% - nghĩa là trong 100.000 người đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, chỉ có chưa đến 1 người tử vong do nhiễm Covid-19, theo CNN.

Hầu hết - khoảng 74% trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi đã tiêm phòng đầy đủ - là ở người từ 65 tuổi trở lên./.

Theo baomoi.com

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Times of Israel đưa tin chủng đột biến nguy hiểm của Delta

Bộ Y tế Israel hôm 19/8 thông báo nước này ghi nhận 10 ca nhiễm liên quan đến AY3, chủng đột biến của biến chủng Delta, với quan ngại có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Trong số 10 ca này, 8 người từ nước ngoài nhập cảnh và 2 người có khả năng bị lây bệnh từ cộng đồng.

Lượng virus cao bất ngờ ở người nhiễm biến thể Delta chủng virus SARS-CoV-2

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng do biến thể Delta dễ lây hơn, người nhiễm có tải lượng virus gấp 1.000 so với chủng gốc ban đầu.

Vaccine của hãng dược phẩm Moderna giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta

Moderna công bố vaccine giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta. Kết quả thí nghiệm cho thấy vaccine của hãng dược phẩm Moderna duy trì lượng kháng thể bảo vệ cơ thể con người trước Covid-19 trong vòng ít nhất 6 tháng.

Hình ảnh minh họa triệu trứng Corona Virus và Cách phòng ngừa 2019-nCoV

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

Xe tiêm vacxin Covvid-19 linh động của Thaco mới nhất

Xe tiêm vacxin linh động của Thaco. Nhìn xịn xò quá, có xe vậy thì không lo tập trung đông người nữa