Campuchia bắt giữ hơn 4.000 người vi phạm lệnh giới nghiêm tháng 8.2021

Table of contents

Nhà chức trách Campuchia cho biết hơn 4.000 người bị bắt trên cả nước chỉ trong đêm 11.8.2021 do vi phạm lệnh giới nghiêm.

>> Điểm qua những biểu hiện rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất

>> Video - Sử dụng lá ổi khắc phục triệu trứng Viêm Đại Tràng

Bên cạnh việc bắt và xử phạt người vi phạm, giới chức Campuchia ở các địa phương cũng tịch thu tổng cộng 990 phương tiện di chuyển, Khmer Times đưa tin ngày 12/8.

Tổng số tiền phạt với những trường hợp vi phạm lệnh giới nghiêm chỉ trong đêm 11.8.2021 lên đến 26 triệu riel (khoảng 4.000 USD).

Thủ đô Phnom Penh

Thủ đô Phnom Penh và 8 tỉnh khác ở Campuchia đang bị đặt dưới lệnh giới nghiêm ban đêm, có hiệu lực từ 21h đến 3h ngày hôm sau, nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Tám tỉnh bị phong tỏa là Koh Kong, Pursat, Battambang, Pailin, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey, Preah Vihear và Siem Reap.

Phòng nghiên cứu vacxin Novavax
Phòng nghiên cứu vacxin Novavax

Chính quyền Campuchia cho biết sẽ xử lý mạnh tay các trường hợp cố tình vi phạm lệnh giới nghiêm

Trong thời gian qua, Campuchia ghi nhận hơn 400 ca mắc biến chủng Delta không rõ nguồn lây nhiễm, khiến giới chức nước này báo động trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát mạnh hơn nữa.

Tính đến ngày 12/8.2021, Campuchia ghi nhận tổng cộng hơn 83.300 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.614 ca tử vong, theo Worldometers.

Đến ngày 9/8.2021, Campuchia đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19 cho hơn 8,4 triệu người (50,2% dân số), với 6,2 triệu người (37,8% dân số) được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine.

Theo baomoi.com

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Times of Israel đưa tin chủng đột biến nguy hiểm của Delta

Bộ Y tế Israel hôm 19/8 thông báo nước này ghi nhận 10 ca nhiễm liên quan đến AY3, chủng đột biến của biến chủng Delta, với quan ngại có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Trong số 10 ca này, 8 người từ nước ngoài nhập cảnh và 2 người có khả năng bị lây bệnh từ cộng đồng.

Lượng virus cao bất ngờ ở người nhiễm biến thể Delta chủng virus SARS-CoV-2

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng do biến thể Delta dễ lây hơn, người nhiễm có tải lượng virus gấp 1.000 so với chủng gốc ban đầu.

Vaccine của hãng dược phẩm Moderna giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta

Moderna công bố vaccine giữ vững hiệu quả với biến chủng Delta. Kết quả thí nghiệm cho thấy vaccine của hãng dược phẩm Moderna duy trì lượng kháng thể bảo vệ cơ thể con người trước Covid-19 trong vòng ít nhất 6 tháng.

Hình ảnh minh họa triệu trứng Corona Virus và Cách phòng ngừa 2019-nCoV

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

Xe tiêm vacxin Covvid-19 linh động của Thaco mới nhất

Xe tiêm vacxin linh động của Thaco. Nhìn xịn xò quá, có xe vậy thì không lo tập trung đông người nữa